Cập nhật: 14:16, Thứ 6, 28/11/2014

print

Mũ bảo hiểm kém chất lượng vẫn tràn lan

(ANTV) - Cuộc họp sơ kết hơn một năm thực hiện Chỉ thị 04 của Thủ tướng về sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng mũ bảo hiểm do Uỷ ban ATGT Quốc gia được tổ chức vào sáng 27/11.

Tại Hội nghị đại diện Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho biết, việc chấp hành quy định đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy của người dân đã có những chuyển biến tích cực, tỷ lệ người đội mũ bảo hiểm đạt chất lượng đã tăng cao.

Tuy nhiên tại một số địa phương, nhất là tại một số tuyến giao thông nông thôn, đường liên xã, liên huyện, tỷ lệ học sinh đội mũ bảo hiểm tham gia giao thông bằng xe gắn máy, xe đạp điện, xe máy điện còn thấp (chiếm 26,2%), có địa phương chỉ 5%.

Bên cạnh đó, qua công tác kiểm tra, một số hộ sản xuất, kinh doanh vẫn còn kinh doanh mũ có gắn tem hợp quy CR giả, gắn nhãn giả mạo thông tin về đơn vị sản xuất.

Ngoài ra, mũ bảo hiểm được nhập qua các đường trôi nổi, không có hóa đơn nguồn gốc rõ ràng được bày bán ở các cơ sở nhỏ lẻ, không đăng ký kinh doanh.

Trong thời gian tới Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng tuyên truyền, kiểm tra, xử lý về sản xuất, kinh doanh, sử dụng mũ bảo hiểm kém chất lượng.

BT