Cập nhật: 14:20, Thứ 5, 20/11/2014

print

Siêu trộm “bàn tay vàng” sa lưới

(ANTV) - Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về TTXH – Công an thành phố Hà Nội phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ vừa bắt giữ đối tượng chuyên trộm cắp tài sản biệt danh “bàn tay vàng” Trần Văn Long.

Chỉ trong vòng 3 tháng hoạt động, số tiền và tài sản Long trộm cắp có giá trị lên tới hơn 1 tỷ đồng.

Theo lời khai của đối tượng Trần Văn  Long, do cần tiền để mở cửa hàng sửa chữa máy tính nên từ đầu tháng 8/2014, Long lên mạng làm quen với Nguyễn Thị Thu Hiền, 20 tuổi, trú tại xã Kim Sơn, huyện Gia Lâm, Hà Nội và rủ Hiền tham gia các phi vụ trộm cắp tài sản.

Để có phương tiện đi lại, hai đối tượng đã lấy trộm một chiếc xe máy tại địa bàn phường Cổ Nhuế, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, sau đó mua các thiết bị phá khóa như Kìm cộng lực, kìm thủy lực và các thiết bị phá khóa tinh vi khác, được đối tượng ngụy trang khéo léo trong những túi đựng vợt cầu lông, hay ống đựng giấy vẽ của sinh viên kiến trúc.

Sau đó, Long và Hiền tìm đến các khu chung cư mini, vờ làm người tìm nhà thuê trọ để đột nhập trộm cắp tài sản. Cho đến khi bị bắt, bộ đôi siêu trộm này đã gây ra 12 vụ trộm cắp, lấy đi nhiều tài sản gồm: Xe máy, máy tính, điện thoại di động, 12 cây vàng, nhiều bộ trang sức có giá trị, tiền mặt, thậm chí cả sổ đỏ và cổ phiếu… Tổng giá trị tài sản lên tới hơn 1 tỷ đồng.

Vụ việc hiện đang được cơ quan CSĐT Công a Hà Nội tiếp tục được điều tra mở rộng.

Khởi tố 6 đối tượng "cát tặc" lộng hành trên sông Hồng 

Ngày 19/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố 6 bị can trong vụ án "Vi phạm các quy định về nghiên cứu, thăm dò, khai thác tài nguyên" tại huyện Phúc Thọ, Hà Nội.

Các bị can bị khởi tố đều trú tại địa bàn Thành phố Hà Nội gồm: Vũ Anh Toàn, trú tại Thanh Xuân; Nguyễn Ngọc Lâm, trú tại Sơn Tây; Đặng Văn Thành, trú tại Phúc Thọ; Đoàn Hồng Sơn, trú tại Phúc Thọ; Trần Việt Anh, trú tại Bắc Từ Liêm và Nguyễn Văn Hiểu, trú tại Phúc Thọ.

Cơ quan điều tra cũng đã thực hiện Lệnh tạm giam đối với Lâm, Thành, Sơn và Việt Anh để phục vụ công tác điều tra.

Cơ quan điều tra ra lệnh bắt tạm giam đối với Vũ Anh Toàn và Nguyễn Văn Hiểu. Được biết 2 bị can này đã bỏ trốn, hiện cơ quan điều tra đang khẩn trương truy bắt, hoàn tất thủ tục truy nã. Các quyết định và lệnh trên đều đã được viện KSND tối cao phê chuẩn.

Theo kết quả điều tra ban đầu, từ tháng 9/2014 đến khi vụ án được triệt phá, Vũ Anh Toàn và Nguyễn Văn Hiểu đã chỉ đạo 19 tàu khai thác và bán được khoảng 243.382m3 cát, thu về số tiền hơn 12 tỷ đồng.

 

BT