Cập nhật: 09:16, Thứ 3, 18/11/2014

print

Giả danh cán bộ văn phòng Chính phủ lừa đảo

(ANTV) - Sau một thời gian theo dõi và lập án đấu tranh, Phòng an ninh chính trị nội bộ (Công an tỉnh Thanh Hóa) và Công an TP.Thanh Hóa vừa phát hiện, bắt giữ đối tượng Lê Công Hợp, trú xã Quảng Đông, TP.Thanh Hóa có hành vi giả danh là cán bộ văn phòng Chính phủ để lừa đảo.

Đối tượng Lê Công Hợp

Trước đó, ngày 15/11/2014 Lê Công Hợp đã đến khách sạn Mường Thanh, phường Đông Vệ, Thành phố Thanh Hóa là nơi đón tiếp các đại biểu TW về dự lễ công bố Quyết định Thành phố Thanh Hóa lên đô thị loại I và xưng danh là cán bộ Văn phòng Chính phủ để nhận quà, tài liệu, kèm thêm tiền mặt 5 xuất quà là 2,2 triệu đồng. Trong khi đang nhận quà thì bị các trinh sát của phòng An ninh chính trị nội bộ (Công an tỉnh Thanh Hóa) phát hiện và phối hợp với Công an Thành phố Thanh Hóa bắt giữ.

Tiến hành khám xét nơi ở của Lê Công Hợp, lực lượng Công an đã thu giữ nhiều tài liệu, giấy tờ liên quan đến hồ sơ xin việc, hồ sơ đấu thầu các công trình xây dựng, các dự án….

Theo kết quả điều tra ban đầu, Lê Công Hợp đã giả danh là cán bộ cao cấp của tỉnh hoặc Chính phủ để lừa đảo. Trong đó có nhiều doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đã bị đối tượng này lừa để chạy dự án, công trình xây dựng.

Hiện Công an Thành phố Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án. Ai là nạn nhân của Lê Công Hợp hãy đến Công an Thành phố Thanh Hóa để trình báo hoặc liên hệ với điều tra viên theo số điện thoại: 0912980888 để được giải quyết.

Xem tin:

 

 

BT