Cập nhật: 08:33, Thứ 2, 17/11/2014

print

Nhà Trắng kinh hoàng vụ giết người tàn bạo của IS

(ANTV) - Theo hãng tin Pháp AFP, ngày 16/11, tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) tuyên bố đã hành hình nhân viên cứu trợ Mỹ Peter Kassig như một lời cảnh cáo với Mỹ.

Tổ chức vũ trang cực đoan này công bố một đoạn video trong đó một du kích đeo mặt nạ tuyên bố đã chặt đầu Kassig. Trong đoạn video dài khoảng hơn 15 phút, nhân viên cứu trợ bị bắt dường như đã bị hành hình bằng hình thức chặt đầu cùng với khoảng một chục người khác.

Kassig, 26 tuổi, một cựu quân nhân Mỹ và nhân viên cứu trợ đã bị các tay súng IS bắt giữ ở Syria vào ngày 1/10/2013 trong khi thực hiện nhiệm vụ cho SERA, một tổ chức cứu trợ người tị nạn và di tản mà anh thành lập ở Thổ Nhĩ Kỳ. Trong khi bị giam cầm, Kassig đã cải đạo sang đạo Hồi và lấy tên là Abdul-Rahman.

Ngay sau khi IS phát tán đoạn video nói trên, Nhà Trắng cho biết các cơ quan tình báo Mỹ đang làm việc để xác định tính xác thực của video mới nhất này. Nếu video là xác thực, thì Nhà Trắng sẽ lấy làm "kinh hoàng bởi vụ giết người tàn bạo của một người Mỹ vô tội."

Thủ tướng Australia Tony Abbott cũng mô tả đoạn video là "hoàn toàn man rợ" nếu như nó mô tả đúng sự thật. Ông Abbott tuyên bố hình ảnh trong video cũng như tổ chức IS "là một mối đe dọa ở khắp mọi nơi, đó là tuyên bố chiến tranh với thế giới."

Trong khi đó, gia đình Kassig đã chưa đưa ra bất cứu bình luận nào./.

BT