Thứ Bảy, 19/07/2025 13:30 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

(ANTV) - Khởi tố đối tượng dùng súng tự chế bắn trung tá công an; Lào Cai: Mâu thuẫn khi uống rượu, mang hung khí đến chém 2 người khác trọng thương; An Giang: Mâu thuẫn gia đình dẫn đến án mạng, chồng lãnh 8 năm tù ... là tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Khởi tố đối tượng dùng súng tự chế bắn Trung tá Công an

Đối tượng K' Văn Phước(47 tuổi, trú thôn 1, xã Đông Giang, tỉnh Lâm Đồng) vừa bị Viện Kiểm sát Nhân dân khu vực 12 (tỉnh Lâm Đồng) khởi tố về tội 'Chống người thi hành công vụ'.

Trước đó, sau khi uống rượu, Phước xảy ra mâu thuẫn với vợ do ghen tuông. Phước dùng súng tự chế bắn 4 phát chỉ thiên để dọa vợ và cố thủ trong nhà cùng 2 con nhỏ.

Nhận được tin báo, Công an xã Đông Giang đã huy động lực lượng vận động thuyết phục đối tượng. Đối tượng dùng súng tự chế bắn từ trong nhà ra, gây thương tích cho một đồng chí công an. Sau đó, lực lượng công an đã bắt giữ Phước.

 Lào Cai: Mâu thuẫn khi uống rượu, mang hung khí đến chém 2 người khác trọng thương

Dùng dao chém 2 người bị thương, Nguyễn Văn Quang (trú xã Bảo Hà, Lào Cai) đã bị công an xã Bảo Hà bắt giữ. Nguyên nhân ban đầu do mâu thuẫn khi uống rượu nên Nguyễn Văn Quang đã chạy về nhà lấy dao rồi quay lại chém ông Nguyễn Phú Quý và ông Lù Văn Dáng khiến 2 ông bị đa chấn thương.

Công an xã Bảo Hà đã phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân khu vực 8 khám nghiệm hiện trường, thu giữ vật chứng có liên quan và đưa Nguyễn Văn Quang về trụ sở Công an xã Bảo Hà để điều tra, làm rõ.

An Giang:  Mâu thuẫn gia đình dẫn đến án mạng, chồng lãnh 8 năm tù

8 năm tù là bản án mà Tòa án nhân dân tỉnh An Giang tuyên phạt bị cáo Nguyễn Minh Kha (sinh năm 1999, quê xã Sơn Kiên, tỉnh An Giang) về tội Giết người. Nạn nhân trong vụ án là chị Trần Thị Cẩm Nhung, vợ của bị cáo.

Theo cáo trạng, Sáng ngày 28/11/2024, 2 người xảy ra mâu thuẫn. Kha bị vợ cầm dao đâm vào bụng. Kha giật được dao, bóp cổ và đâm nhiều nhát khiến vợ tử vong.

Sau đó, Kha tự đâm vào ngực để tự tử nhưng được người thân phát hiện và đưa đi cấp cứu.

 Đà Nẵng: Bóc gỡ đường dây phòng khám dùng “bác sĩ giả” lừa dối khách hàng

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 7 đối tượng là Quản lý nhân sự và nhân viên tại Phòng khám Đa Khoa Quốc tế Đà Nẵng (có địa chỉ tại 180 Trần Phú, TP Đà Nẵng) về hành vi “Lừa dối khách hàng”.

Cơ quan điều tra xác định, Công ty Cổ phần Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Đà Nẵng đã thu lợi bất chính số tiền hơn 370 triệu đồng của 17 khách hàng đã sử dụng dịch vụ tại cơ sở này.

 Tạm giữ tài xế xe ô tô trong vụ tai nạn giao thông liên hoàn ở phường Dương Nội, Hà Nội

Liên quan đến vụ tai nạn liên hoàn trên đường Nguyễn Trác, phường Dương Nội (Hà Nội), Cơ quan Công an đã tạm giữ Lê Minh Giáp là người điều khiển ô tô gây tai nạn.

Trước đó, khoảng hơn 20h ngày 16-7, tại khu vực gần trường Đại học Phenikka, đường Nguyễn Trác, phường Dương Nội đã xảy ra vụ tai nạn liên hoàn giữa 3 xe ô tô và 5 xe máy khiến 1 người tử vong tại chỗ; 3 người khác (là 3 mẹ con) phải đưa vào bệnh viện cấp cứu, trong đó 1 trường hợp bị thương rất nặng.

Kết quả kiểm tra nồng độ cồn cho thấy, tài xế Lê Minh Giáp vi phạm mức 0,861 mg/l khí thở.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Anh - Đức ký hiệp ước bước ngoặt

Anh - Đức ký hiệp ước bước ngoặt

Thế giới 19/07/2025

(ANTV) - Hiệp ước mới mang tính bước ngoặt giữa Đức và Anh bao gồm cam kết giữa hai quốc gia rằng, mọi mối đe dọa đối với một bên sẽ được coi là đe dọa đối với bên còn lại. Đây là dấu hiệu mới nhất cho thấy các nước châu Âu đang tăng cường đoàn kết trong bối cảnh bất ổn gia tăng.

Bão Wipha áp sát Biển Đông, giật cấp 11

Bão Wipha áp sát Biển Đông, giật cấp 11

Xã hội 19/07/2025

(ANTV) - “Đường đi, tác động của bão Wipha có hình dáng của Yagi, do đó các địa phương, người dân cần hết sức lưu ý, có phương án phòng chống với bão mạnh khi đổ bộ ở cấp 10-11, giật cấp 14, 15”. Đây là thông tin được đưa ra tại cuộc họp ứng phó với bão Wipha do Bộ Nông nghiệp và Môi trường tổ chức chiều nay (18/7).

Giao tranh ác liệt tiếp diễn tại Sweida, Syria

Giao tranh ác liệt tiếp diễn tại Sweida, Syria

Thế giới 19/07/2025

(ANTV) - Ngày 18/7, giao tranh ác liệt tiếp tục nổ ra tại tỉnh Sweida, phía Nam Syria, giữa các tay súng bộ lạc Bedouin và cộng động người Druze thiểu số được Israel ủng hộ. Một số báo cáo ban đầu cho biết đã xảy ra thương vong nghiêm trọng trong các cuộc giao tranh, song chưa rõ số lượng cụ thể.

Thủ tướng Đức lần đầu trả lời báo giới tại họp báo mùa Hè

Thủ tướng Đức lần đầu trả lời báo giới tại họp báo mùa Hè

Thế giới 19/07/2025

(ANTV) - Thủ tướng Đức Friedrich Merz đã lần đầu tiên trả lời báo giới tại cuộc họp báo mùa Hè truyền thống vào ngày 18/7, trong đó có nhiều câu hỏi xoay quanh việc bầu thẩm phán Tòa án Hiến pháp Liên bang thất bại, đặc biệt là về tranh cãi liên quan đến ứng cử viên Frauke Brosius-Gersdorf do đảng Dân chủ Xã hội (SPD), đối tác trong chính phủ liên minh đề cử.

Cắt giảm viện trợ toàn cầu ảnh hưởng đến hàng triệu người tị nạn

Cắt giảm viện trợ toàn cầu ảnh hưởng đến hàng triệu người tị nạn

Thế giới 19/07/2025

(ANTV) - Cao ủy Liên Hợp Quốc về người tị nạn (UNHCR) cho biết khoảng 11,6 triệu người tị nạn trên toàn cầu đang đứng trước nguy cơ mất quyền tiếp cận viện trợ nhân đạo, do các quốc gia tài trợ cắt giảm viện trợ nước ngoài. Con số này tương đương 30% số người tị nạn thường xuyên nhận hỗ trợ từ UNHCR.

8 em bé ra đời nhờ phôi thai có ADN từ 3 người

8 em bé ra đời nhờ phôi thai có ADN từ 3 người

Thế giới 19/07/2025

(ANTV) - Tại Anh, 8 em bé khỏe mạnh đã chào đời nhờ một phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm đặc biệt, sử dụng phôi thai có ADN từ 3 người. Phương pháp này mang lại hy vọng mới trong việc ngăn ngừa các rối loạn di truyền nghiêm trọng liên quan đến ty thể - cấu trúc chịu trách nhiệm sản sinh năng lượng cho tế bào.

Tự hào Việt Nam

Tự hào Việt Nam

Xã hội 19/07/2025

(ANTV) - Ngày 17/7 vừa qua, lực lượng Quân đội và Công an lần đầu tiên đã có buổi hợp luyện diễu binh, diễu hành, chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9. Nhiều khí tài hiện đại của lực lượng quân đội, công an lần đầu xuất hiện trong buổi tổng hợp luyện đã ngay lập tức thu hút sự chú ý của dư luận.

Colombia: Ngôi trường cho những chú chó hoang

Colombia: Ngôi trường cho những chú chó hoang

Thế giới 19/07/2025

(ANTV) - Một ngôi trường ở thủ đô Colombia đã trở thành nơi trú ẩn bất ngờ cho hàng chục chú chó hoang được giải cứu. Ngôi trường này không chỉ mang đến cho những chú chó cơ hội sống thứ hai mà còn là một mái ấm tràn ngập tình thương.

Xem thêm